Glútenlausir lakkrístoppar

Einnig lausir við mjólk, soja og hnetur.

 

3 eggjahvítur

150 gr palmyra

1 tsk lakkrísrótarduft (fæst t.d. í Jurtaapótekinu)

1/4 tsk sjávarsalt

100 gr dökkt BJÖRN súkkulaði - saxað

Aðferð

  • Hitið ofninn að 125° C

  • Skiljið eggin og látið eggjahvítur í hrærivélarskál

  • Blandið saman palmyra jaggery sykri, lakkrísdufti og salti í skál

  • Saxið súkkulaðið og geymið

  • Þeytið eggjahvítur á meðalhraða í hrærivél í 2 mínútur

  • Bætið helmingnum af Palmyra Jaggery sykri, lakkrísdufti og salti saman við og þeytið í 1 mínútu áður en restinni er bætt út í

  • Þeytið áfram á meðalhraða þangað til eggjahvíturnar eru stífþeyttar

  • Hrærið súkkulaðinu varlega saman við þeyttar eggjahvíturnar með sleikju

  • Setjið smjörpappír á 2 ofnplötur og mótið toppa úr deiginu með teskeið (Gott að nota tvær til að búa til kúlur)

  • Bakið í miðjum ofni í ca. 60 mínútur (athugið toppana eftir 30 mín - ofnar eru mismunandi)

  • Takið úr ofninum og látið kólna áður en þið gangið frá toppunum í poka eða box og geymið í kæli.